Chat ngay
top of page
Tìm kiếm
Ảnh của tác giảLieu Nguyenthi

Cùng trứng gà thảo dược sadu vào bếp làm món mì quảng đậm chất miền trung.




Nguyên liệu làm mì quảng gà


  • Mì quảng 800 gr

  • Gà 1 con(khoảng 1.5kg)

  • Trứng cút 15 quả( có thể thay bằng trứng gà nếu lười bóc vỏ)

  • Nước dừa 500 ml

  • Đậu phộng rang 50 gr Bánh tráng mè nướng 4 cái

  • Bột nghệ 1 muỗng canh

  • Dầu màu điều 1 muỗng canh

  • Nước dừa tươi 500 ml

  • Hành lá 3 nhánh

  • Hành tây 1 củ Củ nén 10 củ(hành tăm hay còn gọi là củ nắng)

  • Rau ăn kèm 1 ít(xà lách/ rau chuối/ rau húng lủi)

  • Gia vị thông dụng

Cách thực hiện

1.Sơ chế nguyên liệu

Mua gà nguyên con đã làm sẵn về, khử mùi hôi bằng cách ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, cắt miếng vừa ăn.

Củ hành tây, củ nén lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Rau chuối, hành lá, xà lách, rau húng lủi rửa sạch. Hành lá cắt nhỏ, đập dập đậu phộng rang.

Cách sơ chế thịt gà sạch, không hôi:

  • Để thịt gà không hôi bạn nhổ sạch hết lông, kể cả phần lông tơ để gà trắng, sạch.

  • Pha giấm với muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi mát xa toàn thân gà khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần.

2. Ướp gà và luộc trứng




Ướp gà với 1/2 phần hành tây và củ nén băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1/2 muỗng canh hạt nêm, trộn đều, để yên 15 phút để thịt gà thấm gia vị.

Trứng cút cho vào nồi nước và luộc 7 - 10 phút rồi lấy ra để nguội, bóc vỏ. nếu là trứng gà thì cắt đôi.


3.Nấu nước dùng mì quảng




Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu màu điều. Khi dầu nóng bạn cho vào phần hành tây và củ nén băm còn lại, 1/2 muỗng canh bột nghệ, phi thơm.

Tiếp theo cho thịt gà đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại. Cho vào 700ml nước lọc, 500ml nước dừa tươi, đảo đều trên lửa lớn.

Khi nước sôi thì nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường phèn, đảo đều rồi giảm lửa vừa và nấu khoảng 15 - 20 phút.

Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho trứng cút vào, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.


4. Hoàn thành




Bắc nồi nước sôi lên bếp rồi cho 1 lượng mì vừa ăn vào trụng khoảng 1 - 2 phút rồi vớt ra tô.

Sau đó cho thịt gà, trứng cút, 1 ít hành lá, đậu phộng rang vào rồi chan nước dùng lên là có thể thưởng thức được rồi.

Khi ăn có thể nêm vào 1 ít nước mắm, vài lát ớt và ăn kèm thêm miếng bánh tráng mè nướng nữa thì chắc chắn sẽ khiến bạn mê lắm đấy!


Hãy thử món ăn này vào cuối tuần cùng với trứng gà thảo dược sadu của chúng tôi để món ăn thêm thơm ngon bổ dưỡng nha.


Để lại sđt để được tư vấn.

Hotline: 1900 8952

Địa chỉ: Đại Yên- Chương Mỹ- Hà Nội

5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page
Chat ngay