Ăn gì để tốt cho gan?

Gan đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Thức ăn hàng ngày bạn đưa vào cơ thể có ảnh hưởng trực tiếp đến gan. Vậy chúng ta phải ăn gì để tốt cho gan, làm mát gan, thải độc gan và hạ men gan.

1. Trà xanh
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins có tác dụng hỗ trợ chức năng gan giúp gan thải độc

2. Bơ
Quả bơ giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể sản xuất nhiều glutathione. Glutathione là chất cần thiết trong quá trình chuyển hóa các độc tố trong cơ thể, cải thiện chức năng gan.
3. Bưởi, cam, chanh
Trong bưởi, cam, chanh có chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc của gan.

Thực phẩm tốt cho gan

4. Tỏi
Tỏi có chứa allicin, là một hợp chất sulphur mà gan cần để tiến hành chức năng khử độc. Ngoài ra, tỏi cũng chứa hàm lượng allicin và selenium cao – 2 hợp chất tự nhiên có tác dụng làm sạch gan
5. Củ nghệ
Chất curcumin trong nghệ giúp làm sạch gan, lọc máu, tăng cường chức năng tiêu hóa và loại bỏ các độc tố trong cơ thể

6. Cà rốt
Trong cà rốt có chứa nhiều beta-carotene giúp tăng cường sức khỏe cho gan. Theo chuyên gia, ăn cà rốt thường xuyên giúp điều chỉnh đường huyết và giảm tình trạng viêm đau của cơ thể.

Thực phẩm tốt cho gan

7. Hạt sen
Trong hạt sen có chứa colchicine có tác dụng chống xơ hóa gan và xơ cứng gan, thường xuyên ăn hạt sen có thể phòng ngừa xơ gan
8. Táo
Táo chứa hàm lượng cao pectin giúp làm sạch độc tố trong đường tiêu hóa và hỗ trợ gan trong đào thải chất độc khỏi cơ thể.

9. Dầu Oliu
Dầu oliu cung cấp chất lipid có thể hút được các chất độc hại trong cơ thể giúp giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc đào thải độc tố.

Thực phẩm tốt cho gan

10. Bông cải xanh, cải bắp
Ăn bông cải xanh, cải bắp sẽ làm tăng hàm lượng glucosinolate trong cơ thể, bổ sung enzyme tự nhiên cho gan giúp gan đào thải chất độc.
11. Củ dền
Sắc tố màu beta cyanin trong củ dền đỏ có thể ngăn ngừa chứng mệt mỏi, giúp gan giải độc, tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng việc loại bỏ các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ.

12. Cà gai leo
Theo đề tài cấp Nhà nước do Ths.Nguyễn Thị Minh Khai nghiên cứu lâm sang trên 60 bệnh nhân mắc viêm  gan B mãn tính thể hoạt động kết quả hỗ trợ điều trị ở nhóm dùng Cà gai leo đạt mức rất tốt là 66.7%. Từ những kết quả nghiên cứu trên có thể kết luận cà gai leo là cây thuốc chữa bệnh viêm gan rất tốt, đặc biệt là viêm gan B mãn tính thể hoạt động. Đây là một đóng góp vô cùng quan trọng của đề tài vì cho đến nay bệnh viêm gan B mãn tính thể hoạt động vẫn còn là nỗi lo lắng của nhiều nước trên Thế giới.

Cây cà gai leo

Luận án Tiến sĩ Dược học 1997 đi đến kết luận: Cà gai leo hạn chế tăng trọng lượng gan do nhiễm độc; ngăn chặn thoái hóa mỡ và hiện tượng chảy máu vi thể trong nhhu mô gan; làm giảm sự hủy hoại tế bào gan và làm tan rã nhu mô gan, do đó bảo tồn được cấu trúc nan hoa của tiểu thùy gan.Nghiên cứu của các Nhà khoa học cho thấy trong Cà gai leo có chứa hoạt chất glycoalkaloids, đây là hoạt chất được biết đến có thể phục hồi các tế bào gan bị tổn thương từ các tác nhân nguy hại như bia rượu hay các chất độc hại. Ngoài ra hoạt chất glycoalkaloids này còn giúp gan loại bỏ một số độc tố, kích thích sự phát triển của tế bào gan, chống oxy hóa mạnh.

Từ những ưu điểm nổi bật của loại thảo dược trên, công ty Cổ phần Nông Nghiệp Công Nghệ cao Thăng Long đã nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm từ cà gai leo dạng: cao dẻo, viên nang, trà hòa tan, trà túi lọc nhằm giúp những người mắc các bệnh về gan giải quyết những vấn đề tổn thương đang gặp phải ở gan như men gan cao, từ đó đảm bảo có một chất lượng cuộc sống TỐT NHẤT.

Sản phẩm đã được chứng nhận và vinh danh

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI HẤP DẪN
Cao dẻo (399.000₫/hộp) 
+ Mua 1 hộp miễn phí ship
+ Mua 3 hộp được tặng thêm 1 hộp

Chương trình khuyến mại cao cà gai leo

Viên nang 100 viên (395.000₫/hộp)
+ Mua 1 hộp miễn phí ship
+ Mua 3 hộp được tặng thêm 1 hộp

Chương trình khuyến mại viên nang cà gai leo

Trà hòa tan ( 139.000₫/hộp)
+ Mua từ 1 đến 3 hộp phí ship là 30.000₫
+ Mua 4 hộp miễn phí ship
+ Mua 5 hộp miễn phí ship và được tặng thêm 1 hộp

Chương trình khuyến mại cà gai leo hòa tan

Trà túi lọc siêu tiết kiệm 1kg (280.000₫/túi)
+ Mua 1 túi được miễn phí ship
Trà túi lọc loại hộp 150 gram (79.000₫/hộp)
+ Mua từ 1 đến 3 hộp phí ship là 30.000₫
+ Mua 4 hộp miễn phí ship
+ Mua 5 hộp miễn phí ship và được tặng thêm 1 hộp.
Trà túi lọc loại hộp 250 gram (99.000₫/hộp)
+ Mua từ 1 đến 3 hộp phí ship là 30.000₫
+ Mua 4 hộp miễn phí ship
+ Mua 5 hộp miễn phí ship và được tặng thêm 1 hộp.

Chương trình khuyến mại trà túi lọc cà gai leo

.