Giới thiệu công thức
Trứng cuộn ngũ sắc thơm ngon là một món ăn hấp dẫn và thân quen đối với người dân xứ Kim Chi hay trong những bộ phim Hàn Quốc mà chúng ta thường xem, và giờ thì nó không còn quá xa lạ với bữa cơm Việt nữa. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ngay 1 đĩa trứng cuộn ngũ sắc bắt mắt trên bàn ăn!
Thành phần
Trứng vịt: 2 quả
Giò sống: 100g
Mộc nhĩ: 3 cái
Cà rốt: 1/2 củ
Đậu que: 30g
Nước mắm: 1 thìa canh
Dầu ăn: 3 thìa canh
Tiến hành
Bước 1: Đánh trứng
Lần lượt đập 2 quả trứng vào tô, nêm thêm ½ thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường. Khuấy thật đều để các gia vị hòa tan vào trứng. Sau đó, thêm vào 2 thìa nước, đánh đều tay.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Nêm thêm 1 thìa canh nước mắm và ½ thìa cà phê tiêu xay vào giò sống, trộn đều để nước mắm thấm đều vào giò.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Đậu que nhặt bỏ 2 đầu, rửa sạch rồi đem cắt nhỏ.
Mộc nhĩ ngâm vào nước lạnh trong khoảng 1 tiếng đến khi nở ra hoàn toàn thì vắt sạch nước, cắt sợi nhỏ.
Bước 3: Trộn rau củ với giò sống
Cho đậu que, cà rốt và mộc nhĩ vào tô đựng giò sống, trộn thật đều.
Bước 4: Chiên trứng
Bắc chảo lên bếp, điều chỉnh lửa lớn, đổ dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho trứng vào. Điều chỉnh lửa nhỏ, chiên đến khi bề mặt trứng dần khô và se lại, còn hơi ướt thì tắt bếp.
Bước 5: Cuộn và hấp trứng
Sau khi tắt bếp, nhẹ nhàng đặt trứng lên một cái thớt, đợi trứng nguội thì bạn cẩn thận cho hỗn hợp giò sống lên trên và tán đều, riêng phần rìa thì bạn tán ít lại để hạn chế tình trạng bị tràn khi cuộn nhé.
Tiếp đến, nhẹ nhàng cuộn trứng lại rồi mang bỏ vào xửng hấp trong khoảng 25 - 30 phút là trứng cuộn chín.
Sau 25 phút, trứng đã chín, bạn cẩn thận lấy trứng cuộn ra và đặt trên thớt, dùng dao nhẹ nhàng cắt trứng thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 2 đốt ngón tay.
Bước 6: Hoàn thành
Trứng cuộn ngũ sắc hấp sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt, hài hòa giữa màu cam của cà rốt, màu xanh của đậu que, màu vàng của trứng cùng màu nâu của nấm vô cùng hấp dẫn.
Xem thêm: