Giới thiệu công thức
Là một tín đồ của ẩm thực đường phố thì chắc chắn bạn đã rất quen thuộc với bánh tráng nướng. Xuất thân từ xứ sở Đà Lạt và nhận được sự yêu thích cả trẻ con lẫn người lớn, bởi hương vị của thịt bằm cùng tép khô hòa quyện với vị ngon của trứng, thơm phức mùi bơ. Cùng Sadu bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Thành phần
Bánh tráng: 4 cái
Thịt băm: 100g
Tép khô: 100g
Hành lá: 10g
Xúc xích: 3 cây
Trứng gà: 2 quả
Mayonnaise: 1 ít
Tương ớt: 1 ít
Bơ lạt: 1 thìa canh
Dầu ăn: 1 thìa canh
Gia vị: muối, đường, hạt tiêu,..
Tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên đem hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và phần lá.
Tiếp đến, cắt lát xéo xúc xích. Đối với tép khô, bạn rửa sạch qua nước rồi để ráo.
Bước 2: Xào thịt
Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo. Sau đó hạ xuống lửa vừa, cho chút dầu ăn, thêm đầu hành cắt nhỏ vào phi thơm.
Khi hành chuyển hơi vàng, bạn thêm thịt băm vào xào với lửa vừa. Thêm 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1/8 thìa cà phê muối .
Bạn đảo đều xào thêm 2 phút cho thịt ngấm gia vị sau đó tắt bếp.
Bước 3: Nướng bánh tráng
Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo thì hạ xuống lửa nhỏ. Đặt bánh tráng vào chảo, để khoảng 30 giây cho nóng bánh tráng.
Đun chảy 1 thìa canh bơ sau đó quét 1 lớp mỏng lên bánh tráng, thêm 1 thìa thịt băm, 1 thìa tép, 1 chút hành lá vào giữa bánh tráng.
Bạn dùng thìa tạo lỗ giữa thịt để đập trứng vào, sau đó dùng đũa hoặc thìa đánh trứng ra sao cho trứng cút, hành lá, thịt băm, tép dàn đều hết mặt bánh tráng.
Thêm 6 - 7 lát xúc xích vào xếp trên bánh tráng, đậy nắp 4 phút để các nguyên liệu chín.
Bước 4: Hoàn thành
Khi bánh tráng đã chín vàng và bong khỏi mặt chảo, bạn cho thêm tương ớt và sốt mayonnaise, nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh tráng lại, nhanh tay lấy bánh ra khỏi bếp. Vậy là đã hoàn thành món bánh tráng nướng rồi, Sadu chúc bạn làm thành công!
Xem thêm các món ăn lề đường làm tại nhà: