Giới thiệu công thức
Canh sườn là một trong những món ăn ngon được yêu thích, không những vậy món canh này còn cực kỳ bổ dưỡng. Nước canh trong có vị ngọt thanh từ nước hầm xương, kết hợp với nhiều nguyên liệu rau củ khác tạo nên món canh vô cùng bắt mắt và đưa cơm. Cùng Sadu xuống bếp để chiêu đãi cả nhà món canh thơm ngon này nhé!
Thành phần
Sườn non: 300g
Cà rốt: 1 củ
Dền: 1 củ
Khoai tây: 1 củ
Hành tím: 2 củ
Tỏi: 2 tép
Hành lá: 1 ít
Gia vị thông dụng: 1 ít (mắm, muối, tiêu,...)
Tiến hành
Bước 1: Sơ chế sườn non
Để khử mùi và làm sạch sườn non bạn đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với 2 lần nước và để ráo. Dùng dao chặt sườn thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu rau củ
Hành bạn đem rửa sạch, rồi mang cắt nhỏ. Hành tím và tỏi bạn băm nhuyễn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn có độ dày khoảng ⅓ lóng tay.
Gọt vỏ khoai tây và củ dền, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Ướp sườn non
Sườn sau khi đã làm sạch các bạn cho vào tô và ướp cùng với toàn bộ phần hành tím và tỏi băm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 ít tiêu và trộn đều.
Cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh và ướp khoảng 15 phút để sườn được thấm gia vị.
Bước 4: Nấu canh và hoàn thành
Bắc nồi lên bếp cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, cho phần sườn đã ướp vào xào khoảng 4 phút cho sườn săn lại.
Đổ vào nồi 1.5 lít nước và đun sôi, bạn cho cà rốt và củ dền vào và tiến hành hầm trong 15 phút.
Cuối cùng bạn cho khoai tây vào nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối đun cho đến khi khoai mềm khoảng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm hành và tắt bếp.
Vậy là đã hoàn thành món canh sườn hầm rau củ dinh dưỡng thơm ngon cho cả nhà rồi, Sadu chúc bạn làm thành công!
Xem thêm: