Giới thiệu công thức
Các tín đồ của món ăn Nhật Bản chắc chắn sẽ quen thuộc hương vị hấp dẫn của món cơm chiên trứng omurice. Bên trong trứng còn lòng đào, khi cắt ở chính giữa, miếng trứng sẽ tách ra và phủ lên cơm cực “xịn xò”. Bài viết hôm nay Sadu chia sẻ đến bạn công thức làm cơm chiên trứng omurice đơn giản tại nhà nhé!
Thành phần
400 gram ức gà thái hạt lựu
4 bát cơm
4 nấm trắng, thái lát
8 quả trứng gà
1 thìa canh (20ml) dầu thực vật
1 quả ớt chuông xanh
1/2 củ hành tây, xắt nhỏ
1/4 chén sốt cà chua
Hạt tiêu đen xay nhuyễn
Tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đem thịt gà làm sạch, thái hạt lựu, ướp với một chút gia vị, hạt tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm. Hành tây bóc vỏ cùng ớt chuông xanh rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm trứng rửa sạch đem thái lát. Trứng đập ra bát thêm một chút bột ngọt, gia vị, đánh tan.
Bước 2: Chiên cơm
Đun nóng chảo dầu, cho gà vào chảo xào đến vàng. Thêm hành tây, nấm vào chảo xào cùng cho đến khi mềm. Cho cơm và nấm trắng đã thái vào chảo, rắc một ít muối tiêu, nêm vừa ăn. Tắt bếp và cho sốt cà chua vào trộn.
Bước 3: Chiên trứng
Làm nóng dầu ở chảo sạch, đổ trứng vào chảo, để trứng tráng đều mặt chảo tạo thành hình tròn. Khi mặt trứng hơi se lại, cho ¼ lượng cơm chiên ở trên vào giữa miếng trứng tạo hình kiểu hình thoi. Gấp các mặt bên của trứng lên cơm, để trứng bao lấy cơm. Úp ngược đĩa ăn lên chảo, rồi lật ngược chảo lại để đặt món ăn lên đĩa.
Bước 4: Hoàn thành
Lặp lại các bước để làm hết 4 đĩa cho 4 người ăn, để món cơm chiên trứng omurice thêm thơm ngon thì bạn có thể rưới tương cà hoặc tương ớt tùy sở thích của mình lên trên mặt trứng. Sadu chúc bạn làm thành công!