Giới thiệu công thức
Trứng bọc thịt chiên xù là một trong những món ăn khoái khẩu của mọi nhà, không những thơm ngon, giòn tan mà còn đầy chất dinh dưỡng với trứng và thịt xay kết hợp lại. Giờ thì xắn tay áo lên và cùng xuống bếp với Sadu nào!
Thành phần
Thịt xay: 300g
Trứng gà: 8 quả
Bột chiên xù
Cà rốt: 1 củ
Giò sống: 200g
Hành lá, hành tím
Tiến hành
Bước 1: Luộc trứng
Bắc nồi cho nước ngập trứng, luộc trong khoảng 7-9 phút (lúc này lòng đỏ sẽ chín vừa tới, nếu các bạn muốn lòng đỏ chín hẳn thì đun thêm 2-3 phút nữa), sau đó vớt ra cho vào tô đá lạnh để lột vỏ và đợi ráo.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Khi đợi trứng ráo nước, bạn đem cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu, rửa và cắt nhỏ hành lá. Hành tím thì bỏ vỏ và băm nhỏ.
Bước 3: Trộn hỗn hợp thịt
Đem thịt xay và giò sống vào tô, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào, trộn đều hỗn hợp để thịt xay ngấm gia vị. Sau đó cho bột chiên xù vào và trộn đều.
Bước 4: Vo viên và lăn bột
Lấy thịt vừa đủ lòng bàn tay rồi ép dẹt xuống. Sau đó đặt trứng vào giữa, vo tròn lại. Đối với 7 quả trứng còn lại cũng làm như trên.
Đập 1 quả trứng gà vào tô, đánh đều lên rồi cho viên thịt lăn qua hỗn hợp trứng. Sau đó lại lăn qua lớp bột chiên xù, lưu ý đảm bảo bột bám đều xung quanh viên thịt.
Bước 5: Chiên thịt và hoàn thành
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập nửa chảo, đợi khi dầu sôi thì thả nhẹ nhàng từng viên thịt vào. Chiên đến khi màu viên thịt sang màu nâu vàng thì vớt ra. Để tăng độ thơm ngon của món ăn thì các bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise nhé! Sadu chúc bạn làm thành công!
Xem thêm: