Giới thiệu công thức
Thịt bò xào trứng - một sự kết hợp mới lạ nhưng lại rất ngon và có giá trị dinh dưỡng tăng gấp đôi. Nếu bạn còn băn khoăn không biết hôm nay nên ăn món nào thì còn chần chừ gì mà không làm ngay một đĩa thịt bò xào trứng để bữa cơm thêm tuyệt vời!
Thành phần
Trứng gà: 5 quả
Hành lá: 2 cây
Muối: 1 thìa cà phê
Đường: ½ thìa cà phê
Dầu mè: 1 thìa cà phê
Rượu trắng: 1 thìa cà phê
Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
Nước mắm: 1 thìa cà phê
Baking soda: 1/3 thìa cà phê
Bột bắp: 1 thìa canh
Tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Đem thịt bò thái thành miếng mỏng, nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò với các gia vị: bột bắp, baking soda, rượu, dầu mè, nước mắm, đường (số lượng các gia vị đã nêu trên phần 1). Đảo đều cho thịt bò ngấm đều gia vị khoảng 30 phút.
Thái nhỏ hành lá rồi đập trứng ra bát, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước lọc, đánh đều cho đến khi trứng bông lên.
Bước 2: Xào thịt bò cùng trứng
Bắc chảo lên bếp, khi bếp đã nóng cho một chút dầu ăn vào đun sôi. Cho thịt bò vào xào sơ qua trong khoảng 1 phút. Tiếp đó đập trứng gà vào chảo thịt, dùng muỗng đánh tan và trộn đều trứng với thịt. Xào tầm 10 giây thì cho thêm hành lá vào, tiếp tục đảo đều thêm 5 giây nữa thì tắt bếp, cho ra dĩa
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Thịt bò mềm mềm kết hợp cùng trứng béo ngậy và nước xào đậm đà ăn chung với cơm nóng thì vô cùng tuyệt vời. Sadu chúc bạn làm thành công!