Giới thiệu công thức
Bắp xào là món ăn quen thuộc của rất nhiều tín đồ ăn vặt. Với vị mặn ngọt hài hòa, hương thơm của bơ, vị dẻo ngọt của bắp thêm ít tép khô, hành lá mang đến sức hấp dẫn không thể chối từ. Cùng vào bếp với Sadu nào!
Thành phần
Bắp: 3 bắp
Tép khô: 50g
Hành lá: 60g
Bơ lạt: 1 thìa canh
Dầu ăn: 2 thìa canh
Nước mắm: 1 thìa canh
Gia vị: muối, đường,..
Tiến hành
Bước 1: Sơ chế và luộc bắp
Bóc vỏ bắp, nhặt sạch râu rồi tách bắp rời từng hạt, sau đó rửa với nước rồi để ráo.
Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho 1 ít muối vào. Cho phần hạt bắp vào luộc sơ ở lửa vừa khoảng 3 - 5 phút cho đến khi nước sôi trở lại thì vớt bắp ra, xả nhẹ dưới nước rồi để ráo.
Với hành lá thì đem cắt bỏ rễ, rửa sạch. Phần đầu hành thì cắt nhỏ, phần lá cắt khúc để riêng
Bước 2: Xào bắp
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần đầu hành lá vào phi thơm. Khi hành đã dậy mùi, bạn trút phần bắp đã luộc vào và đảo khoảng 1 phút cho bắp đều dầu.
Sau đó, thêm vào chảo 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm sau đó đảo thật đều cho các gia vị thấm vào bắp.
Tiếp theo, trút phần tép khô và 1 thìa canh bơ lạt vào và đảo thật đều trong khoảng 1 - 2 phút.
Bước 3: Hoàn thành
Cuối cùng, cho phần hành lá cắt nhỏ vào rồi trộn thật đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành món bắp xào cực thơm ngon tại nhà. Thời tiết đang giao mùa se lạnh, rất thích hợp để thưởng thức món bắp xào đó! Chúc bạn làm thành công!
Xem thêm các món ăn lề đường làm tại nhà:
“Bí kíp” làm hồ lô nướng tại nhà ngon mê ly.