Giới thiệu công thức
Công thức làm bánh bông lan dứa siêu cấp ngon dành cho các bạn ưa thích làm bánh chỉ với nồi chiên không dầu tới rồi đây! Vừa đơn giản lại dễ làm, cùng khởi động ngày mới với món bánh bông lan dứa nào.
Thành phần
Dứa: 1 quả
Bơ: 120g
Đường: 170g
Trứng: 2 quả
Bột mì: 200g
Bột bắp: 20g
Sữa tươi: 125ml
Bột kem tartar: 1/2 thìa canh
Tiến hành
Bước 1: Sơ chế dứa
Dứa cắt bỏ phần đầu chóp dứa rồi gọt vỏ xung quanh. Sau khi gọt vỏ bạn dùng dao bỏ đi phần mắt dứa và cắt khoanh tròn mỏng bỏ lõi giữa.
Bước 2: Nấu caramel
Bắc chảo lên bếp, cho vào 60g đường, một ít nước, 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn. Khi đường bắt đầu sôi, bạn cầm chảo lắc đều đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Cho caramel ra từng khuôn.
Bước 3: Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng
Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Cho vào bát 2 quả lòng đỏ trứng gà, 120g bơ, 20g bột bắp, 200g bột mì, 125ml sữa tươi và 50g đường rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 4: Đánh bông lòng trắng trứng
Phần lòng trắng trứng cho vào bát đựng cùng 35g đường, rồi dùng máy đánh trứng đánh lên với tốc độ thấp, đánh nhẹ tay.
Khi thấy hỗn hợp có màu trắng đục, mịn, đặc, nhấc phới lên thấy trứng tạo chóp đứng, lật úp âu đánh trứng thấy trứng không bị rớt xuống là được.
Bước 5: Trộn bột bánh với lòng trắng trứng
Tiếp đó cho thêm phần hỗn hợp lòng đỏ lúc nãy vào hỗn hợp lòng trắng rồi trộn Fold nhẹ nhàng, đều tay.
Bước 6: Đổ khuôn và nướng bánh
Xếp dứa vào từng lớp thơm trong khuôn rồi đổ lớp caramel vào. Rồi đổ hỗn hợp phần bánh lên trên.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 125 độ trong 5 phút.
Sau đó cho bánh vào nướng 3 lần, lần 1 ở nhiệt độ 140 độ C trong 20 phút đầu, lần 2 150 độ C trong 15 phút và lần cuối 160 độ C trong 10 phút.
Vậy là đã hoàn thành món bông lan dứa siêu ngon cho cả nhà rồi đó! Sadu chúc bạn ngon miệng.
Xem thêm:
Bánh bông lan chỉ với nồi chiên không dầu.
Bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu ngon “không thể chối từ”.