Giới thiệu công thức
Bánh bông lan luôn là món ăn khoái khẩu của mọi người, vị bánh thơm nức, mềm xốp cực hấp dẫn. Giờ đây bạn có thể tự làm bánh bông lan tại nhà chỉ với chiếc nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Cùng xuống bếp với Sadu nhé!
Thành phần
Bột mì đa dụng: 40g
Bột bắp: 40g
Trứng gà: 4 quả
Đường xay: 80g
Sữa tươi không đường: 15g
Chanh: 1 lát
Gia vị thông dụng: 1 ít (mắm, muối, dầu ăn,...)
Tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn rây bột mì và bột bắp để thu được hỗn hợp bột mịn nhất. Sử dụng cây đánh trứng để trộn đều hai loại bột này với nhau. Với trứng thì bạn tách lòng trắng và lòng đỏ ra riêng.
Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng với tốc độ nhỏ. Khi lòng trắng có bọt nổi lên thì cho 1 thìa cà phê muối và nặn một lát chanh vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên. Cho 80g đường vào lòng trắng trứng và đánh đều đến khi hỗn hợp bông xốp.
Bước 2: Làm hỗn hợp bột bánh
Cho từng lòng đỏ vào tô lòng trắng đã đánh bông rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đều lên. Cũng giống như khi cho đường, bạn đừng cho hết lòng đỏ vào mà cho từng quả một để khi đánh, hỗn hợp sẽ mịn và đều hơn nhé!
Đổ tiếp 30g dầu ăn và 15g sữa tươi không đường vào. Tiếp tục cho hỗn hợp bột mì và bột bắp vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên.
Chú ý: Khi cho bột mì và bột bắp vào, bạn nhớ chia thành 3 lần và không nên đổ vào hết một lần nhé. Khi đánh, bạn không nên đánh lâu quá để tránh tạo bọt khí. Bước này chỉ đánh để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thôi.
Bước 3: Nướng bánh và hoàn thành
Đổ từ từ hỗn hợp bột bánh bông lan vừa làm vào khuôn. Nâng khuôn bánh lên rồi gõ nhẹ xuống bàn nhiều lần để các phần bọt khí vỡ ra.
Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 150 độ C và nướng trong vòng 40 phút. Hết thời gian, lấy khuôn bánh ra rồi úp ngược xuống khoảng 3-5 phút để hạn chế tình trạng lõm hoặc xẹp bánh. Dùng tăm cắm vào bánh, nếu tăm không còn ướt nghĩa là bánh đã đạt. Bây giờ cho bánh ra ngoài và để nguội 5 - 10 phút là có thể ăn ngay được. Sadu chúc bạn làm thành công!