Giới thiệu công thức
Hồ lô nướng là món ăn vặt lề đường vô cùng hấp dẫn được mọi trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Viên hồ lô nướng thơm phức, phần thịt bên trong thì mềm dai, chấm kèm tương ớt và ăn với xoài chua thái sợi là đảm bảo ngon "nhức nách"! Hôm nay Sadu sẽ hướng dẫn bạn cách làm hồ lô nướng tại nhà vừa đơn giản, vừa ngon, sạch, đảm bảo cho sức khoẻ nhé!
Thành phần
Ruột lợn: 300g
Giò sống: 100g
Thịt lợn xay: 300g
Xôi nếp: 100g
Tỏi: 3 tép
Dầu ăn: 2 thìa canh
Bột mì: 1 thìa canh
Muối ăn
Tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lột vỏ tỏi rồi đem xay nhuyễn. Ruột lợn bạn rửa sạch với nước, rồi dùng 1 thìa canh bột mì và 1 muỗng canh muối chà bóp khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa lại với nước, để ráo.
Bước 2: Tạo hình và ủ hồ lô
Cho vào tô 300g thịt lợn xay, 100g giò sống, 100g xôi nếp, 3 tép tỏi băm và 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Cho hết phần thịt đã ướp vào trong túi vắt kem. Tiếp đó, bạn buộc chặt 1 đầu ruột heo, đầu còn lại nối với túi vắt kem và tuốt nhẹ tay từ từ vào đoạn ruột đến khi hết thịt.
Sau đó dùng các sợi dây nilon buộc chặt để cố định phần thịt trong ruột lại thành những viên hồ lô to bằng khoảng ngón chân cái.
Đem đậy kín và ủ hồ trong 8 tiếng rồi đem ra dùng tăm xiên vào từng viên hồ lô tạo những lỗ thông khí.
Bước 3: Nướng hồ lô và hoàn thành
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho hết phần hồ lô vào áp vàng 2 mặt với lửa nhỏ trong 6 phút.
Để hồ lô chín mà không bị khô, bạn thêm vào chảo 15ml nước lọc và tiếp tục nướng trên lửa nhỏ trong 10 phút là hồ lô sẽ chín.
Vậy là đã hoàn thành món hồ lô nướng siêu thơm ngon tại nhà rồi! Bạn nên thưởng thức kèm với xoài sống hoặc rau thơm, xôi nếp, chấm cùng với tương ớt để món hồ lô nướng thêm ngon miệng hơn. Chúc bạn làm thành công!