Giới thiệu công thức
Khổ qua hay còn được gọi là mướp đắng, có rất nhiều chất dinh dưỡng thế nhưng lại rất kén người ăn vì không phải ai cũng ăn được vị đắng của khổ qua. Hôm nay Sadu sẽ chỉ các bạn cách làm món khổ qua xào trứng không bị đắng đơn giản nhé!
Thành phần
Khổ qua: 2 trái
Trứng gà: 2 quả
Hành lá: 1 ít
Gia vị thông dụng: hạt nêm, nước mắm, tiêu,...
Tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đem khổ qua rửa sạch, bổ đôi rồi dùng thìa để múc hết phần ruột ra rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn rồi cho vào thau nước đá lạnh, làm cách này sẽ giúp khử đi vị đắng của khổ qua.
Bước 2: Đánh trứng
Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho ½ thìa cà phê hạt nêm vào và dùng đũa đánh đều lên.
Bước 3: Xào trứng với khổ qua
Cho dầu ăn vào chảo rồi cho hành tím hoặc tỏi tuỳ vào khẩu vị của bạn và gia đình vào phi vàng. Sau đó cho khổ qua vào xào chín, nêm vào ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm.
Kế đến cho trứng đánh vào đảo đều cho đến khi trứng chín vàng thì tắt bếp, cuối cùng cho hành lá và tiêu vào là hoàn thành món khổ qua xào trứng thơm ngon và vô cùng dinh dưỡng rồi!
Xem thêm:
Cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà thơm ngon cho bữa cơm gia đình.